Thanh hóa: Hướng dẫn các mẹ làm caramen tại nhà ngon như ăn hàng

Vị thơm ngậy của trứng, vị thanh mát của sữa tươi và mùi thơm lừng của đường thắng dễ khiến người ta “thòm thèm”.
Món này rất dễ ăn khi trời nóng, lạnh và cũng dễ dụ trẻ con, các chị em có thể tự mày mò làm ở nhà vì nguyên liệu thì dễ kiếm mà dụng cụ làm thì đơn giản.

Hướng dẫn các mẹ làm caramen tại nhà ngon đúng chuẩn nhé.

Nhiều người nếu đã thưởng thức Caramen 36 thì sẽ biết mùi vị thơm ngon của nó, thơm béo mà không ngấy. Nhưng không phải lúc nào cũng có thể đi mua về ăn. Hôm nay, Công ty cổ phần sữa Thanh hóa sẽ hướng dẫn các mẹ làm caramen tại nhà ngon đúng chuẩn nhé.

Chuẩn bị:

– 3 quả trứng gà
– 200ml sữa tươi không đường
– 3 thìa súp sữa đặc (có thể thêm bớt tùy khẩu vị)
– 2 thìa súp đường kính

Cách làm

Trứng gà tách bỏ lòng trắng, chỉ lấy phần lòng đỏ

Tách lấy lòng đỏ trứng gà làm caramen

Cho 3 thìa sữa đặc và 200ml sữa tươi vào. Khuấy đều cho sữa hòa với trứng. Các chị em nhớ không dùng máy đánh trứng, chỉ đánh bằng tay và phải nhẹ tay không trứng sẽ tạo thành bọt, khi hấp lên sẽ để lại vết rỗ trong caramen, nhìn không ngon mắt. Vậy là được hỗn hợp A.

Giờ đến phần thắng đường

Đường chuyển sang màu như màu cánh gián có mùi thơm

Để bếp thật nhỏ lửa. Đổ đường vàp chảo. Cho thêm một ít nước rồi nhanh tay khuấy đều cho đường tan. Khi đường bắt đầu nóng, hơi đổi màu, khuấy liên tục cho đường vàng đều. Bao giờ đường chuyển sang màu như màu cánh gián, có mùi thơm, hơi sền sệt là được.

Lúc này phải nhanh tay đổ đường tráng đều đáy cốc caramen. Đợi 1 lúc cho đường hơi khô lại rồi rót hỗn hợp A vào. Nên nhớ là phải đợi đường thắng hơi khô lại vì nếu không khi bạn đổ hỗn hợp trứng sữa vào sẽ bị hòa lẫn với đường thắng.

Sau đó đem cho vào nồi hấp cách thủy. Trong quá trình hấp, đường thắng sẽ lỏng dần ra nên đừng lo nhé. Các chị em nhớ gạt bỏ nước đọng trên nắp nồi hấp kẻo nước nhỏ xuống mặt caramen nhé. Chỉ cần hấp chừng 20 phút là được.

Caramen chín rồi để tủ lạnh cho mát là ăn được thôi. Đây là món tráng miệng, món ăn vặt vô cùng bổ (toàn trứng và sữa) mà lại thanh mát, dễ dùng trong những ngày oi nóng. Các mẹ thử xem nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.