Tự làm Caramen 36 giải nhiệt ngày hè

Cái nóng oi bức của mùa hè đã về, những món chè ngon, caramen hấp dẫn khiến giới trẻ lại sôi sục, nghĩ đến là thèm. Hôm nay Milk36 sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món Caramen 36 thơm ngon, mát lạnh như mua ngoài hàng.

Chuẩn bị nguyên liệu

5 quả trứng gà

– 150g sữa đặc

– 650ml sữa tươi 36 không đường

– 150g đường

– 25ml nước

– một ít muối

– Nồi cơm điện

tự làm caramen 36 cho cả nhà

Cách làm

Bước 1:

Bạn lấy một cái nồi nhỏ cho đường và nước vào rồi cho  lên bếp nấu với lửa nhỏ, vừa nấu vừa khuấy đều tay cho đường tan hết không bị bén nồi.

Nấu cho đến khi đường chuyển sang màu nâu cánh gián thì tắt bếp. Sau đó bạn đổ caramen ra các cốc sứ chịu nhiệt, dùng tay lắc nhẹ cho caramen láng đều đáy cốc.

Bước 2:

Trứng gà lấy lòng đỏ rồi đánh nhuyễn. Cho sữa tươi, sữa đặc vào nồi đánh đều đun đến khi sủi bọt tăm lăn tăn thì tắt bếp. Sau đó đổ hỗn hợp này vào bát trứng vừa đánh khuấy đều rồi lọc qua dây cho mịn. Tiếp tục đổ hỗn hợp này vào cốc đựng Caramen đã làm ban đầu.

Bước 3:

Cuối cùng bạn đem bánh hấp bằng nồi cơm điện. Bánh hấp trong vòng 20 phút  bạn kiểm tra nếu bánh không bị dính hỗn hợp trứng sữa với nhau thì bánh đã chín.

Chỉ với 3 bước thực hiện với những nguyên liệu đơn giản chúng ta đã có được những cốc caramen 36 chuẩn vị và bỏ vào tủ lạnh thưởng thức dần rồi.

caramen-36 món ngon mỗi ngàyHãy lưu lại công thức này để thực hiện mỗi tuần nhé, hè này bạn và gia đình sẽ không phải tốn nhiều tiền mua caramen ngoài hàng về thưởng thức nữa rồi mà vẫn có được món ngon nhiệt nhiệt ngày hè bổ dưỡng.

Và nếu như bạn không phải là người khéo ta cho lắm thì có thể mua caramen của milk36 về thưởng thức nhé! Sẽ rất là tiện lợi vừa ngon vừa không tốn thời gian nấu nướng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.