Mikl 36 – và tầm quan trọng của canxi trong mỗi sản phẩm sữa của MIlk36

Tầm quan trọng của canxi

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng vấn đề dinh dưỡng chủ yếu ảnh hưởng đến sức khỏe của con người là do cơ thể thiếu chất sắt và canxi.

Nhu cầu canxi cho cơ thể ở mỗi độ tuổi là không giống nhau. Theo khuyến cáo về dinh dưỡng, trẻ em từ 10-18 tuổi là giai đoạn quan trọng để phát triển chiều cao tối ưu, nhu cầu canxi lên đến 1.300mg/ngày và cũng là giai đoạn có nhu cầu canxi lớn nhất trong đời người.

Từ 20 tuổi trở đi, cơ thể con người cũng cần đảm bảo cung cấp trung bình 1.000mg canxi/ngày. Với phụ nữ mang thai và sau sinh, nhu cầu canxi lên đến 1.200mg/ngày do trong quá trình sinh nở nhu cầu canxi tăng hơn bình thường để cung cấp nuôi thai nhi và cho con bú.

Sau 30 tuổi, cơ thể bắt đầu bước vào giai đoạn giảm mật độ xương với một tỉ lệ nhất định mỗi năm. Trong thời kỳ mãn kinh và sau mãn kinh, khi mức hoóc-môn nữ estrogen giảm (hoóc-môn này có tác dụng giúp xương hấp thụ canxi), phụ nữ bị mất canxi trong xương nhanh hơn, hiện tượng loãng xương càng trở nên rõ rệt. Đặc biệt, đối với người cao tuổi, việc thiếu lượng canxi cần thiết là nguyên nhân khiến cho bệnh loãng xương ngày một trầm trọng.

Thực phẩm nào giàu can-xi?

Việc lựa chọn thực phẩm giàu canxi là rất cần thiết và là một sự lựa chọn thông minh nhất. Các thực phẩm giàu can-xi là cua biển, hàu, súp lơ, rau chân vịt, …

nhưng giàu canxi nhất phải là sữa và các chế phẩm từ sữa. Một lít sữa bò tiêu chuẩn có hàm lượng canxi là 600mg-700mg. Người dân các nước phát triển trung bình dùng 300 lít sữa/người/ năm, bình quân 1,64 lít người/ngày. Ngoài protein, carbohydrate và chất béo là 3 thành phần dinh dưỡng chính có trong sữa giúp cung cấp năng lượng, sữa còn là nguồn bổ sung dồi dào các vitamin và chất khoáng quan trọng cho cơ thể người, đặc biệt là canxi. Canxi có trong sữa được đánh giá có hoạt tính sinh học cao và dễ hấp thu.

canxi có nhiều nhất trong sữa và các sản phẩm chế biến biến từ sữa

Hiện tại, Công ty cổ phần sữa Thanh Hóa có rất nhiều sản phẩm được làm từ sữa: sữa chua 36, sữa chua 36 nếp cẩm, váng sữa 36, bánh sữa 36, sữa tươi thanh trùng,… Trong mỗi sản phẩm đều cung cấp một hàm lượng dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể, vừa thơm ngon bổ dưỡng, an toàn từ nguồn sữa bò tươi tự nhiên lại phù hợp với mọi lứa tuổi.

Hãy lựa chọn và sử dụng các sản phẩm từ sữa của Công ty cổ phần sữa Thanh Hóa để có sức khỏe tốt nhất cho gia đình bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.