Thành phần dinh dưỡng của váng sữa milk 36

Váng sữa được biết đến là tinh túy từ sữa. Váng sữa milk 36 cũng không ngoại lệ. Váng sữa là thành phần quý được sản xuất từ sữa tươi với quá trình tách chất béo ra khỏi sữa tươi bằng cách làm lắng sữa xuống hoặc ly tâm tách béo từ sữa ra. 100 ml sữa chỉ lấy được 3% váng sữa. Vì thế, váng sữa rất tốt cho những trẻ em bị còi xương, thiếu dinh dưỡng, hay những bà mẹ muốn con chóng lớn, phát triển chiều cao và trí tuệ một cách hài hòa.

Váng sữa là thành phần quý được sản xuất từ sữa tươi

4 đặc điểm cơ bản nhất của váng sữa milk 36 là: bốn đặc tính cơ bản là chất béo sữa cao, nguồn canxi cao, an toàn và năng lượng cao. Một hộp váng sữa milk 36 55 gram cung cấp 193 kcal, đạt khoảng 24% nhu cầu năng lượng hàng ngày của trẻ từ 6 tháng đến 12 tháng tuổi và bằng 15% nhu cầu năng lượng hàng ngày của trẻ từ 1tuổi đến 3 tuổi. Váng sữa cũng là thức ăn có vị béo thơm trẻ dễ ăn, có thể ăn trực tiếp, pha chế thành sinh tố hoặc bổ sung vào bột, cháo cho trẻ nhỏ. Nguồn chất béo từ váng sữa 36 bao gồm cả các axit béo bão hòa và chưa bão hòa nên rất tốt cho sức khỏe và giàu năng lượng.

Cùng điểm sâu vào những ưu điểm về thành phần dinh dưỡng của váng sữa milk 36 dưới đây.

1. Cung cấp canxi

Váng sữa sẽ giúp “tăng tốc” cho trẻ cao hơn và xương chắc khỏe hơn

Theo nghiên cứu của các chuyên gia Delys – chuyên nhập khẩu và phân phối thực phẩm, sữa là yếu tố cung cấp canxi cho bé có hệ xương chắc khỏe. Tuy nhiên nếu như bé lười uống sữa thì việc sử dụng bổ sung các chế phẩm từ sữa như váng sữa cũng là những nguồn dinh dưỡng dồi dào canxi cho bé. Điều quan trọng là bé được đáp ứng đủ lượng canxi mỗi ngày: 500mg canxi (1-3 tuổi).

Cụ thể, hàm lượng can-xi trong sữa thông thường là 100mg/100ml so với trong váng sữa là 120mg/100ml. Vì thế, tác dụng của váng sữa sẽ giúp “tăng tốc” cho trẻ cao hơn và xương chắc khỏe hơn.

2. Cung cấp chất béo có lợi

Các bé suy dinh dưỡng, biếng ăn đều có thể dùng váng sữa hằng ngày.

Trong một chế độ ăn uống đầy đủ và lạnh mạnh, chất béo đóng một vai trò không thể thiếu. Thực tế đã chứng minh, con người thậm chí sẽ tăng cân lên nhiều hơn nếu trong khẩu phần ăn không có chất béo.

Tuy nhiên, phải đảm bảo rằng bạn có thể phân biệt được đúng 2 loại chất béo. Chúng ta hãy tập trung hạn chế chất béo có hại và dung nạp vào cơ thể những chất béo tốt. Tác dụng của váng sữa milk 36 là cung cấp chất béo có lợi cho cơ thể, rất dễ hấp thụ và tiêu hóa, vì thế các bé suy dinh dưỡng, biếng ăn đều có thể dùng hằng ngày.

3. Cung cấp năng lượng

Váng sữa cung cấp năng lượng gấp hai lần so với sữa thông thường

Nǎng lượng cần được cung cấp đủ qua nhiều loại thực ẩm khác nhau như bột, cháo, cơm nát, dầu, mỡ, bơ, thịt, trứng, cá và rau, củ, quả. Sau một tuổi, trẻ đã biết đi, biết chạy, vui chơi, đùa nghịch và tiếp xúc với môi trường xung quanh nhiều hơn nên tiêu hao nǎng lượng cao hơn.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, trong 100 kg sữa tươi sẽ sản xuất ra được 1 kg váng sữa, vì vậy thêm một tác dụng của váng sữa là cung cấp năng lượng gấp hai lần so với sữa thông thường, dễ hấp thu, kích thích các bé ăn ngon hơn.

Dùng sao cho đúng?

Những trẻ nên dùng: như đã nói ở trên, váng sữa có thành phần chất béo cao, cung cấp nhiều năng lượng nên sẽ tốt cho: trẻ từ trên một tuổi bị thiếu cân, suy dinh dưỡng; trẻ mới ốm dậy cần nhiều năng lượng. Với những trẻ này, các bà mẹ nên dùng váng sữa làm bữa ăn phụ, với lượng dùng hợp lý là 1 – 2 hộp/ngày.

Những trẻ không nên dùng:

Trẻ dưới sáu tháng tuổi, trẻ bị thừa cân – béo phì, trẻ đang bị tiêu chảy, trẻ dị ứng với sữa bò…

Lưu ý: chỉ sử dụng váng sữa như thực phẩm bổ sung cho trẻ. Lượng váng sữa có thể cho trẻ ăn trong ngày phụ thuộc vào tuổi, cân nặng và loại váng sữa được mua. Trung bình, trẻ 6 – 12 tháng tuổi có thể ăn 1/2 – 1 hộp váng sữa/ngày, trẻ trên một tuổi có thể ăn 1 – 2 hộp/ngày, tuỳ vào mức độ dung nạp của trẻ. Không nên cho trẻ ăn quá nhiều, vì có thể gây đầy bụng, tiêu chảy do hàm lượng chất béo quá cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.