Số lượng doanh nghiệp đăng ký thành lập mới năm 2017 có thể đạt mức kỷ lục

Công nhân Công ty CP Sữa Thanh Hóa trong ca sản xuất. Ảnh: Nguyễn Lương
Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, 10 tháng năm 2017, cả nước có trên 105.000 doanh nghiệp thành lập mới, tổng vốn đăng ký trên 1 triệu tỷ đồng, tỷ lệ doanh nghiệp còn hoạt động đạt 97,2%.
Tình hình đăng ký doanh nghiệp tiếp tục tăng trưởng tốt so với cùng kỳ các năm, chứng tỏ tinh thần lập nghiệp, niềm tin kinh doanh của người dân đang mạnh mẽ.
Cùng với đó, có trên 29.000 doanh nghiệp đăng ký bổ sung vốn, với tổng số vốn đăng ký thay đổi để đưa vào thị trường là 1,4 triệu tỷ đồng, đạt trung bình 47,9 tỷ đồng/doanh nghiệp. Đây là những doanh nghiệp thực sự có nhu cầu đầu tư, kinh doanh, mở rộng thị trường trong thời gian tới.

Một tín hiệu đáng mừng nữa là, 10 tháng qua đã có trên 22.000 doanh nghiệp quay trở lại hoạt động.

Các tín hiệu tích cực trên cho thấy, tình hình phát triển doanh nghiệp năm 2017 rất khả quan. Với xu hướng này và nếu không có gì quá bất thường, số lượng doanh nghiệp đăng ký thành lập mới cả năm 2017 có thể đạt trên 125.000 doanh nghiệp. Đây sẽ là mức cao nhất từ trước đến nay, vượt qua mức đỉnh 110.000 doanh nghiệp lập mới của năm 2016.

* Nhà máy sản xuất sữa và các chế phẩm từ sữa thuộc Công ty CP Sữa Thanh Hóa (Lô C10, Khu Công nghiệp Đình Hương – Tây Bắc Ga, TP Thanh Hóa) chính thức vận hành, đưa sản phẩm mang thương hiệu Milk 36 ra thị trường từ tháng 9 – 2017.

Nhà máy có công suất 20 tấn sản phẩm mỗi ngày được đầu tư xây dựng trên diện tích gần 3.000m2 với máy móc, trang thiết bị hiện đại. Nguồn nguyên liệu được cung cấp từ vùng sữa Ba Vì (Hà Nội) bảo đảm các tiêu chuẩn về an toàn vệ sinh thực phẩm thông qua quy trình kiểm tra nghiêm ngặt. Nhà máy hiện đang sản xuất và chế biến các sản phẩm từ sữa bò với các sản phẩm như: Sữa tươi thanh trùng, sữa chua nếp cẩm, caramen; váng sữa, bánh sữa các loại…

Với định hướng sản xuất sản phẩm nhằm cung cấp chủ yếu cho nhu cầu của người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh, sau hơn hai tháng, sản phẩm của công ty đã có mặt tại hầu hết các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là 11 huyện miền núi thông qua hệ thống siêu thị của Công ty CP Tập đoàn Miền núi.

Trong thời gian tới, công ty sẽ phối hợp với các địa phương trên địa bàn tỉnh hướng dẫn, giúp đỡ cho bà con nông dân trồng cỏ, nuôi bò sữa để cung ứng nguồn nguyên liệu tại chỗ cho nhà máy nhằm góp phần tạo việc làm và thu nhập cho người dân, đưa sản phẩm mang thương hiệu Milk 36 bảo đảm chất lượng với giá thành hợp lý tới đông đảo người tiêu dùng.

.Chinhphu.vn và Nguyễn Lương – Baothanhhoa.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.