Cho bé ăn váng sữa 36 như thế nào cho đúng cách?

Ngày nay váng sữa là một thực phẩm bổ sung dinh dưỡng rất tốt cho trẻ em, và được rất nhiều bà mẹ trẻ tin dùng. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ tác dụng thực sự của váng sữa và cho bé ăn ở những thời điểm đúng để bé được phát triển toàn diện cả về thể lực và trí não. Hãy cùng MILK36.com tìm hiểu cách cho bé ăn váng sữa 36 đúng cách để trẻ lớn vượt trội nhé?

Váng sữa là thành phần quý được sản xuất từ sữa tươi

Không được cho trẻ dưới 6 tháng tuổi dùng váng sữa

Váng sữa, cũng như những thực phẩm khác, cần được đưa vào khẩu phần ăn của bé một cách hợp lý. Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), cần cho trẻ dưới 6 tháng tuổi bú mẹ hoàn toàn, vì vậy, chỉ nên cho trẻ ăn váng sữa sau 6 tháng tuổi.

Những trẻ không nên dùng: trẻ dưới 6 tháng tuổi, trẻ bị thừa cân – béo phì, trẻ đang bị tiêu chảy, trẻ dị ứng với sữa bò…

Cho bé ăn váng sữa 36 theo đúng liều lượng

Váng sữa có thành phần chất béo cao, cung cấp nhiều năng lượng nên sẽ tốt cho bé từ trên một tuổi bị thiếu cân, suy dinh dưỡng; bé mới ốm dậy cần nhiều năng lượng. Với những bé này, mẹ nên dùng váng sữa làm bữa ăn phụ, với lượng dùng hợp lý là 1–2 hộp/ngày.

cho bé ăn váng sữa một cách hợp lí để bé được phát triển toàn diện

Lưu ý: chỉ sử dụng váng sữa như thực phẩm bổ sung cho bé. Lượng váng sữa 36 có thể cho bé ăn trong ngày phụ thuộc vào tuổi, cân nặng và loại váng sữa được mua. Trung bình, bé 6–12 tháng tuổi có thể ăn 1/2 – 1 hộp váng sữa/ngày, bé trên một tuổi có thể ăn 1–2 hộp/ngày, tuỳ vào mức độ dung nạp của bé. Không nên cho bé ăn quá nhiều, vì có thể gây đầy bụng, tiêu chảy do hàm lượng chất béo quá cao. Vì trẻ em có hệ tiêu hóa còn yếu kém nên mẹ cho bé ăn với liều lượng phù hợp để bé luôn khỏe mạnh.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng váng sữa 36

  • Nên bảo quản váng sữa 36 trong tủ lạnh để sản phẩm sử dụng được lâu hơn và ngon hơn
  • Sau khi mua nên sử dụng càng sớm càng tốt
  • Chỉ nên mua váng sữa ở những nơi có uy tín, có đủ điều kiện bảo quản tốt. Khi mua cần lưu ý hạn sử dụng, thành phần ghi trên hộp.

Để đảm bảo sức khỏe cho bé các bà mẹ nên cho trẻ uống sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu vì sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Các mẹ đừng sợ con thiếu chất mà cho bé ăn dặm sớm sẽ không tốt cho sức khỏe của bé vì lúc này hệ tiêu hóa của bé dưới 6 tháng tuổi chưa phát triển toàn diện để hấp thụ và tiêu hóa các chất dinh dưỡng mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.